5 quan niệm sai lầm khi điều trị viêm tiền liệt tuyến

Tiền liệt tuyến bị viêm có thể gây ra những triệu chứng như luôn buồn tiểu, đái rắt, buốt, rát… kèm đau cả vùng chậu nhỏ.

Cách hiểu sai khi điều trị viêm tiền liệt tuyến:

Hình ảnh bệnh viêm tiền liệt tuyến

1) Điều trị viêm tiền liệt tuyến vô cùng phức tạp

Sự thật là viêm tiền liệt tuyến không đến mức điều trị vô cùng phức tạp như thế đâu. Mặc dù, viêm tiền liệt tuyến sẽ làm gia tăng xung huyết tiền liệt tuyến, dẫn đến các triệu chứng bệnh xuất hiện thường xuyên lặp lại nhiều lần, đặc biệt là khi bạn làm việc quá sức, ăn uống không điều tiết. Tuy nhiên, những triệu chứng bệnh lặp lại của viêm tiền liệt tuyến này sẽ biến mất nếu bạn uống thuốc đúng chỉ định của bác sĩ.

Cho nên, khi điều trị viêm tiền liệt tuyến, bạn nhất định phải kiên trì, chỉ dừng lại khi có sự chỉ định của bác sĩ. Hơn nữa, song hành với việc uống thuốc, bạn cũng nên giữ gìn vệ sinh cậu nhỏ sạch sẽ mỗi ngày.

2) Viêm tiền liệt tuyến và tăng sản tiền liệt tuyến là một

Không ít người bệnh lo lắng viêm tiền liệt tuyến mãn tính sẽ dẫn đến bệnh tăng sản tiền liệt tuyến. Thực tế, cách hiểu này không đúng, vì nguyên nhân dẫn đến hai bệnh này hoàn toàn không giống nhau, và chúng cũng không có liên hệ gì với nhau cả.

3) Chỉ kháng sinh mới có thể trị tốt viêm tiền liệt tuyến mãn tính

Hình ảnh thuốc kháng sinh

Phần lớn người bị viêm tiền liệt tuyến đều thuộc diện vô khuẩn, một số ít viêm tiền liệt tuyến mãn tính khác là do vi sinh vật gây nên bệnh, chỉ đối tượng thứ hai này mới phải dùng thuốc kháng sinh để điều trị mà thôi.

4) Viêm tiền liệt tuyến mãn tính là một bệnh lây truyền qua đường tình dục

Nên chỉ cần ngừng quan hệ là bệnh sẽ hết? Không đúng! Các nghiên cứu lâm sàng chứng minh, viêm tiền liệt tuyến không phải là bệnh lây truyền qua đường tình dục. Vậy nên dù bạn có tránh không làm “chuyện ấy”, thì cũng không phải là biện pháp tốt để chữa khỏi viêm tiền liệt tuyến.

5) “Cậu nhỏ” bất thường là biểu hiện của viêm tiền liệt tuyến

Cụ thể như tiểu nhiều, tiểu gấp, không có nhu cầu “quan hệ”… Bạn đừng vội “phán” đấy là biểu hiện của viêm tiền liệt tuyến, rồi ngay lập tức mua thuốc kháng sinh về điều trị, không cẩn thận chỉ sẽ làm bệnh nặng thêm. Cách tốt nhất khi thấy “cậu nhỏ” có dấu hiệu bất thường là bạn nên chú ý quan sát và đến bệnh viện sớm để được bác sĩ thăm khám cụ thể và điều trị triệt để.

Bài viết liên quan

Nhập Bình Luận