Bệnh tổ đỉa nặng đến mấy cũng khoi nhờ bài thuôc nam này

Bệnh tổ đỉa là bệnh ngoài da biểu hiện bằng mụn nước, bóng nước mọc ở long bàn tay bàn chân.

Triệu chứng và tiến triển bệnh.

Đặc trung của bệnh là những mụn nước nhỏ, căng nằm sâu trong thượng bì và chứa dịch trong, kèm ngứa dữ dội. Vị trí ở lòng bàn tay, gan bàn chân hay mặt bên các ngón tay.

+ Tổ đỉa thương đi kèm vơi pản ưng viêm nên mụn nước nằm trên nền hồng ban hay hồng ban tróc vảy, vì thế còn gọi là chàm dạng tổ đỉa.

+ Dạng bóng nước thường ở gan bàn tay, bàn chân, tiến triển thành mảng chàm ở những vùng da khác như mặt lòng ngón tay, bàn tay, ngón chân, cổ chân, mắt cá chân.

Tiến triển bệnh.

+ Mụn nước khô nhanh và để lại mảng màu nâu ngã vàng,khi tróc ra để lộ ra một nền thượng bì hồng, bóng, trung tâm vảy mỏng, viền đỏ bao quanh, mỏng đi, sờ vào thấy teo da nhẹ.

+ Ngứa cảm giác nóng bỏng làm gãi không ngừng. Tổ đỉa mãn tính có thể gây bội nhiễm( mụn mủ), hoặc nứt sâu gây đau.

Nguyên nhân sinh bệnh

Căn nguyên sinh bệnh tương tự và phức tạp như đối với bệnh chàm. Tuy nhiên cũng có một số yếu tố tham gia gây bệnh tổ đỉa như: Ánh sang,sức nóng, nhiễm khuẩn, nhiễm nấm

–  Loại cấp tính: tiến triển nhất thời, có tính chất viêm, thực chất là viêm da nhân tạo do hóa chất tác động lên da

– Loại bán cấp: Thỉnh thoảng có thể xuất hiện một đợt cấp. loại này có thể do 2 nguyên nhân:

+ Do vi khuẩn:  Liên cầu khuẩn được phát hiện,  thể tổ đỉa nung mủ kèm theo viêm bạch huyết và hạch

+ Do Nấm:  La nguyên nhân thường gặp nhất vì Việt Nam là nước nhiệt đới. Bệnh nhân có tiểu sử nấm da hay nấm kẽ chân.

– Loại phát theo mùa: Ảnh hưởng của ánh sang và sức nóng, song không thể loại bỏ hoàn toàn tác nhân vi khuẩn và nấm hoặc mồ hôi tại điều kiện thuận lợi cho nấm phát triển.

Điêu trị theo tây y.

+ Ngâm thuôc tím

+ Dùng thuôc chống nấm, kem chống nấm

+  Dùng kháng sinh khi có nhiễm khuẩn, kháng dị ứng

Nhưng do nguyên nhân phức tạp nên việc điêu trị bằng tây y không dưt hẳn hoặc hiệu quả điều trị không như mong muốn.

Điêu trị theo y học cổ truyền

Dựa theo nguyên lý gây bệnh, kế thừa và phát triển bài thuôc gia truyền nhà thuôc đông y gia truyền Bạch Ngọc Hoa  nghiên cứu bào chế thành công bài thuôc đặc trị bệnh tổ đỉa. Bài thuôc đã được thử nghiệm lâm sang trên 100 bệnh nhân và cho tín hiệu tốt, đây là một tin vui đối với người bệnh mắc phải căn bệnh này. Bài thuôc gồm có thuôc uống, thuôc bôi ngoài và thuôc ngâm rửa.

Ảnh thuôc chữa bệnh tổ đỉa

Ưu điểm của bài thuôc

Trị bệnh tận gôc và toàn diện: Bài thuôc dựa theo nguyên lý trị bệnh của y học cổ truyền, kết hợp trong uống ngoài bôi, không chỉ chữa triệu chứng bệnh mà còn đi sâu vào căn nguyên sinh bệnh viêm da cơ địa, giúp bệnh nhân khỏi bệnh trong thời gian dài, hạn chế tái phát.

An toàn tuyệt đối: Bài thuôc bào chế từ 100% thành phần thảo dược quý được nghiên cứu kỹ bởi những bác sĩ y học cổ truyền đầu ngành, đảm bảo an toàn, không gây tác dụng phụ, không làm suy kiệt cơ thể, không làm bảo mòn da. Người lớn, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và cho con bú đều có thể sử dụng.

Chi phí điều trị thấp, tiết kiệm cho người bệnh

 

Tư vấn trọn đời: Trong suốt quá trình điều trị và kể cả sau điêu trị, người bệnh sẽ luôn được theo dõi và tư vấn sức khoẻ miễn phí bởi lương y của nhà thuôc.

 

 

Bài viết liên quan

Nhập Bình Luận