Thăm và tặng quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại Quốc Oai, Hà Nội

Xã hội ngày một phát triển, đời sống ngày một đổi đổi mới chất lượng cuộc sống người dân được nâng cao. Len lỏi trong đó còn có những mảnh đời, những gia đình bất hạnh. Lần theo địa chỉ anh em  chúng tôi tìm đến Xóm Trại, Thôn Phú Mỹ Xã Ngọc Mỹ, Huyện Quốc Oai, TP Hà Nội.

Đến nhà a Thủy trước mặt chúng tôi là một căn nhà cũ kỹ những cũng khá gọn gàng. Khi bước vào nhà trước mặt chúng tôi là một cảnh tưởng khiến lòng tôi nghèn nghẹn khó tả. Một ông trắc ngoài 60 thôi bị dị tật bẩm sinh ngồi đó bà vợ của ông gầy guộc tong teo ốm yếu nói ko ra hơi và cô còn dâu của ông bà. Mới chạc ngoài 30 tuôi mời tôi vào bàn rót nước mời. Chung tôi nhìn nước da xám xịt hỏi ra mới biết là cô ấy bị xuy thật độ 4, nghe đến đấy cổ tôi thấy nghèn nghẹn khóe mắt cay cay …….

 

Cô nói bây giờ cả nhà chỉ có mình anh chồng đi làm kiếm tiền bằng nghề lao động tự do để nuôi gia đình và thuốc thang chạy chữa cho vợ. Lúc chúng tôi rời nhà anh  đã gần 7 giờ tối . Rời nhà a Thủy chúng tôi ghé thăm nhà ông Kha cùng ngõ, gia đình ông còn bất hạnh hơn  khi chúng tôi vào đến sân một cô gái đầu trọc tếu bước ra mời chúng tôi vào nhà trên giường là một ông cụ nằm co ro gầy guộc một bà lão mắt kém hai tay xơ xơ ngồi khâu nón hỏi ra mới biết ông cụ bị tai biến nằm liệt giường còn cô gái thì bị ung thư vú truyền hoá chất nên rụng hết tóc. Gia đình 3 thành  viên nương tựa vào nhau làm nghề khâu nón sống qua ngày.

Trước khi đăng bài và những tấm a này lên trang cá nhân của mình tôi cũng suy nghĩ khá nhiều ko phải tôi đánh bóng tên tuổi hay ngề nghiệp gì cả mà là vì bản thân tôi lực bất tòng tâm vì tôi chỉ là một “ Ông lang vườn”  nên kinh tế cũng chỉ đủ ăn, cũng chỉ hỗ trợ mỗi gia đình đc vài trăm ngàn nhỏ nhoi chẳng đáng gì chỉ là động lực cho họ vượt qua số phận của mình…. Tôi viết nên đây rất mong những nhà hảo tâm, những mạnh thường quân chung tay giúp đỡ cho gia đình họ có cuộc sống tốt hơn. Ngoài kia còn rất nhiều, rất nhiều người cần sự giúp đỡ của các bạn, hãy giúp họ khi bạn có thể, đừng bỏ lại họ ở phía sau…..

Bài viết liên quan

Nhập Bình Luận